วัคซีนตัวเดียวกันจริงมั้ย??

เดือนหน้าลูกสาวฉีดวัคซีน4เดือนแม่เลยจะพาไปคลินิกแต่มีคนบอกว่าวัคซีนเด็กของอนามัยกับคลินิกตัวเดียวกันจริงมั้ยค่ะแล้วถ้าตัวเดียวกันทำไมที่อนามัยมีไข้แต่คลินิกไม่มีไข้...ขอผู้รู้จริงมาตอบทีค่ะตอนนี้แม่สับสนมากอยากะพาลูกไปฉีดที่คลินิกแต่โดนคร้านมาว่ายาตัวเดียวกัน#คุณแม่ๆช่วยแนะนำหน่อยค่ะ #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ

วัคซีนตัวเดียวกันจริงมั้ย??
1 ตอบกลับ

ปกติคนละตัวนะคะ ที่คลินิก(ส่วนใหญ่ราคาแพงกว่า)จะเป็นวัคซีนแบบไร้เซลล์คือไม่ค่อยมีไข้ค่ะ แล้วมีพวกวัคซีนทางเลือกต่างๆที่อนามัยไม่มีให้นะคะ อนามัยจะมีวัคซีนพื้นฐานปกติค่ะ แล้วส่วนใหญ่จะมีไข้ด้วยค่ะ ถ้าเลือกได้ พาน้องไปฉีดคลินิดหรือ รพ เอกชนนะคะ

3y ago

ขอบคุณมากค่ะสำหรับข้อมูล☺️🙏