ท้องเล็ก

เดือนที่7 เเล้วค่ะ ท้องเล็กเกินไปไหมค่ะ กังวลว่าลูกจะตัวเล็ก แต่ปกติแม่ก็ตัวเล็กค่ะ ก่อนท้อง น้ำหนัก 39 สูง 153. ตอนนี้ 7 เดือน น้ำหนัก 51 ค่ะ แล้วท้องแบบนี้ผู้หญิงหรือผู้ชายค่ะ

2 ตอบกลับ

แม่ตัวเล็กไม่เกี่ยวว่าลูกจะเล็กตามนะคะ เพียงแค่บำรุงดูแล ยังไงลูกก็น้ำหนักดีแน่นอนค่ะ แม่บ้านนี้ก็ตัวเล็ก ตอนคลอดลูกน้ำหนักก็ตามเกณฑ์ค่ะ พอคลอดมาแล้ว น้องกินนมเก่ง ตัวเริ่มฟู จ้ำม้ำมากค่ะ สู้ๆนะคะ ขอให้คลอดง่ายๆสุขภาพร่างกายแข็งแรงทั้งคู่เรยนะคะ

ถ้าคุณแม่เป็นคนตัวเล็กผอมบาง หน้าท้องก็จะไม่ใหญ่เหมือนคุณแม่ที่มีรูปร่างอ้วน ถ้าคุณแม่อัลตร้าซาวด์แล้วหมอบอกว่าน้องเจริญเติบโตไปตามอายุครรภ์ก็น่าจะไม่เป็นอันตรายไม่ต้องกังวล

6y ago

ขอบคุณน่ะค่ะ