จะคลอด

เดือนจะไกล้จะคลอดแต่ยังไม่ค่อยรู้สึกอะไร แต่รู้สึกบ่อยตึงๆๆตรงท้องน้อย ฉี่บ่อย จริงๆ 37 วิกหมอบอกเตรียมของ. พร้อมคลอดได้. แต่อย่างที่ท้องเป็นยังไง เจ็บท้องแบบไหน ก็ไม่แน่ใจ. เพราะบางคนเจ็บไม่เหมือน กัน น้องก็กลับหัวแล้ว แต่สัญญาอะไรก็ยังบอกไม่ชัดเจอ เลยไม่แน่ใจ

1 ตอบกลับ

ใกล้คลอดก็จะฉี่บ่อยขึ้นค่ะ จะมีอาการเจ็บท้องแบบจี๊ดเป็นทีๆเว้นระยะเป็นครึ่งถึง1ขั่วโมงเจ็บสักครั้งแรกๆจะเจ็บไม่แรงมากพอทนได้ อันนี้คือเจ็บเตือน หลังจากนั้นอาจจะห่างกันวันนึงหรือหลายวันแล้วแต่ จะเจ็บเยอะขึ้นแรงขึ้นถี่ขึ้นจนรู้สึกจะทนไม่ไหว รีบไปโรงพยาบาลเลยค่ะบางคนน้ำคล่ำแตกแบบไหลออกเยอะมากเลย แต่แม่บ้านนี้น้ำคล่ำไม่แตกแบบนั้นไหลออกมาทีล่ะนิด แทบจะไม่รู้เลย มีแค่อาการเจ็บท้อบที่ถี่ขึ้นและแรงมากขึ้นเท่านั้น ไปถึงโรงบาลหมอมาดูปากมดลูกเปิด7เซนแล้ว ช่วงนี้เตรียมตัวและของใช้อุปกรณ์ให้พร้อมน่ะค่ะ สู้ๆค่ะ