เด็กวัย 5 ขวบ จำเป็นหรือไม่ทีจะทานอาหารคลีนคะ???

2 ตอบกลับ

อาหารคลีน คือ อาหารที่ผ่านกระบวนการ "ปรุงแต่งน้อยที่สุด" โดยใช้กระบวนการที่ทำให้อาหารสุก พร้อมทานอย่างง่ายๆ เช่น อุ่น ตุ๋น ต้ม นึ่ง อบ รวน (ใช้สเปรย์พ่นน้ำมันในกะทะ แทนการใช้น้ำมันมากๆ) ปกติการทำอาหารให้ลูกเอง ก็ถือว่าเป็นคลีนฟู้ดแล้วค่ะ อาหารที่ผ่านการปรุงแต่งน้อยที่สุด ดีต่อสุขภาพของทุกวัยค่ะ