เด็กวัย 3 ขวบจะเข้าสู่วัย threeangle แล้วใช่ไหมคะ พฤติกรรมที่ลูกต่อต้านมาก ถือเป็นปกติที่พ่อแม่ควรจะหาทางรับมือไว้ใช่ไหมคะ

2 ตอบกลับ

เด็ก ๆ วัย 3-4 ขวบ มักเป็นวัยที่ “มีความเป็นตัวของตัวเอง” และเริ่มทำอะไรได้เอง โดยที่ไม่ต้องพึ่งคุณพ่อคุณแม่ บางครั้งก็อาจจะแสดงออกมาในรูปของ “การเอาแต่ใจตนเอง” บางครั้งอาจถึงขั้น กรี๊ด เอาแต่ใจเวลาอยากได้สิ่งของ หรือ อาละวาด ขว้างปาสิ่งของ และเป็นวัยที่มีจินตนาการ บางครั้ง คุณพ่อคุณแม่ก็ต้องเตรียมวิธีการรับมือ และเตรียมอารมณ์ ของตัวเอง เพื่อรับมือกับลูกในวัยนี้ไว้ค่ะ