กินข้าว2มื้อ

เด็ก9เดือนกินข้าว2มื้อได้ยังค่ะ

28 ตอบกลับ

ในส่วนของอาหาร 2 มื้อ ควรมีไข่อย่างน้อย 1 ฝอง และเนื้อสัตว์ต่างๆ บด 2 ช้อนกินข้าว เลือกเนื้อปลา เนื้อหมู เนื้อไก่ พอนะคะ

ข้างบ้านเรา ลูกกินสามมื้อค่ะ บางบ้านลูกอมข้าวหรือเปล่าคะ เลยทานได้น้อย ลูกเราป้อนเท่าไหร่ก็หมด จนต้องมีเบรค

กินข้าว2มื้อ ก็พอแล้วค่ะ555 ถ้าลูกยังหิวอยู่ก็เบิ้ลนมไปเลยค่ะ เราใช้วิธีนั้น ถ้ากินข้าวสามมื้อน่าจะหนักไปหนัก

นอกเหนือจากข้าวนะคะ นมก็สำคัญเหมือนกัน ควรทานให้เฉลี่ยวันละ 25-30 ออนซ์ หรือแบ่งทานให้ได้ 4-5 มื้อต่อวันค่ะ

ได้แล้วค่ะ ดูจากรูปเด็ก 8-9 เดือนควรเริ่มทานอาหาร 2 มื้อ ปริมาณอาหาร ข้าว เนื้อสัตว์ ผัก ดูตามรูปได้เลยค่ะ

มาแชร์ เมนูกันหน่อยดีไหมคะคุณแม่ ข้าวเด็ก9เดือน ทำให้อะไรให้ลูกกินกันบ้างคะ ของเราชอบทำไข่กวนรวมมิตร

ให้น้อง กินข้าว 2 มื้อ พอแล้วค่ะ ทานกับผลไม้บดด้วยก็ดีค่า น้องจะได้ขับถ่ายได้ง่าย และสะดวกมากขึ้น

สำหรับวัย 9 เดือน กินข้าว2มื้อ กับผลไม้นิดนึงกำลังดีนะคะ ของเราค่อยปรับไปสามมื้อตอนลูกขวบนึงค่ะ

บ้านเราให้ลูกทาน 2 มื้อตั้งแต่ได้ 8 เดือนใหม่ๆเลยค่ะ ถ้าน้องไหวแล้วก็เริ่มป้อน2 มื้อเลยค่ะ