สอบถามหน่อยค่ะ

เจ็บแผลคลอดให้หายเร็วทุกคนมีวิธีไม่ค่ะพึงเกิดวันที่28มิย63ตอนนี้ก้อสามวันแล้วยังเจ็บแผลอยู่อยากทราบว่าทุกคุนเจ็บแผลกี่วันคะ

1 ตอบกลับ

ล้างแผลด้วยสบู่ทุกครั้งหลังฉี่หรือถ่าย ซับให้แห้งทุกครั้งก่อนใส่ผ้าอนามัย เปบี่ยนผ้าอนามัยบ่อย ทุกๆ 2-3 ชั่วโมง ไม่ต้องรอให้เต็ม เพื่อลดความอับชื้นค่ะ