แม่คนไหนเจ็บแผลคลอดธรรมชาติบางค่ะ

เจ็บแผลคลอดธรรมชาติกี่วันจะหาค่ะ

1 ตอบกลับ

เค้าคลอดธรรมชาติเหมือนกัน 1.แผลฝีเย็บไหมจะละลายประมาณ7วันแต่เราก็ยังเจ็บอยู่ 2.เราต้องทานยาที่หมอให้จนหมด 3.เวลาเราฉี่หรืออึเสร็จล้างให้สะอาดใช้สบู่หรือสบู่อนามัยล้างเพื่อไปให้ติดเชื้อ 4.เปลี่ยนผ้าอนามัยบ่อยๆอย่าให้มันอับชื้น 5.ห้ามยกของหนักและเดินมากโดยเด็ดขาดเดี๋ยวแผลจะฉีกขาดจะลำบากและหายช้า 6.ถึงไหมจะละลายแล้วแต่ก็ยังเจ็บเพราะมดลูกยังไม่เข้าอู่ 7.ประมาณ1เดือนถึงจะหายเจ็บถ้าแม่ทำตามเค้าบอก 8.ห้ามมีเพศสัมพันธ์ 9.เดี๋ยวไหมมันจะหลุดออกมากับเลือดและน้ำคาวปลาของเราแม่ก็จะรู้ 10.หมอจะนัดหลังคลอด1เดือน 11.ถ้าแม่ไม่หายเจ็บต้องรีบไปหาหมอ ***แค่นี้จ้าที่เค้าอยากแนะนำ***