เจ็บตุ่มตรงลานนม

เจ็บเวลาลูกดูดมากๆเลยค่ะ มีใครเป็นแบบเราบ้างไหมค่ะ เเล้วรักษายังไง

เจ็บตุ่มตรงลานนม
2 ตอบกลับ

มันคล้ายๆสิวใช่มั้ยคะ เคยอ่านเจอมันคือตุ่มไขมันค่ะ ในคนท้องตุ่มนี้มันจะผลิตกลิ่นคล้ายๆน้ำคล่ำ ช่วยให้ทารกจำกลิ่นแม่ได้ค่ะ คนไม่ท้องบางคนก็ขึ้นค่ะเวลาฮอร์โมนสูงขึ้นเช่นเวลาเป็นประจำเดือน แม่เจ็บนี่เจ็บลานนมหรือเจ็บตุ่มไขมันคะ? เราก็เจ็บเวลานมคัดแล้วลูกทิ้งช่วงดูดนานค่ะ แต่ถ้าแม่เจ็บตรงตุ่มไขมันเหมือนจะอักเสบแนะนำให้ปรึกษาคุณหมอค่ะ

สู้ๆนะคะคุณแม่