สอบถามหน่อยจ้า

เจ็บท้องเตือนแบบไหนค่ะ ใช่แบบเจ็บท้องน้อยเจ็บเสียดไหมค่ะ เจ็บแบบหายแปปๆแล้วก็กลับมาเจ็บแบบเดิมไหมค่ะ ท้องแรกจ้า อยากรู้ว่าแม่ๆเจ็บท้องเตือนแบบไหนกันค่ะ#ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ

1 ตอบกลับ

ความรู้สึกเหมือนปวดท้องเมน เจ็บแปปๆหาย หรืออาจจะเจ็บตอนที่เราเดินหรือเคลื่อนไหวร่างกายค่ะ ถ้านอนพักหรือนั่งพักจะหายไปเอง คุณแม่ลองนอนแล้วเอามือจับท้องตัวเองดู ตอนที่เจ็บ ท้องเราจะแข็งปั๊ก แล้วค่อยๆคลายค่ะ ถ้านอนพักมันหายไป แสดงว่าเจ็บครรภ์เตือน ถ้าไม่หาย ถี่ขึ้นเรื่อยๆแสดงว่าเจ็บครรภ์จริงค่ะ