เจ็บท้อง 32 weeks

เจ็บท้องจนตัว งอ อยากร้องไห้ ท้องเเข็งตึงท้อง เกือบๆ 10 นาที แล้วก็หาย เป็นบ่อยเกือบทุกวัน แบบนี้ปกติไหมคะ #ขอบคุณสำหรับคำคอมเม้นล่วงหน้าค่ะ

5 ตอบกลับ

แนะนำคุณแม่ไปหาหมอนะคะ ถ้าท้องแข็งถี่ทุก 5-10 นาที เราตอน 33 wk แอดมิดไป 2 รอบแล้วค่ะ ให้ยาระงับคลอด กระตุ้นปอดลูก สาเหตุเกิดจากทำงานหนัก เดินบ่อย ยืนนานๆ ตอนนี้ลางานยาวเลยเพราะเสี่ยงคลอดก่อนกำหนดค่ะ

ไปหาหมอค่ะ อย่าปล่อยไว้นาน คนท้องช่วง30wขึ้นไปจะมีอาการท้องปั้นแข็งกันส่วนมาก เสี่ยงคลอดก่อนกำหนดกันเยอะ ถ้า10นาทีเป็นหมอให้ยาแล้ว อาจต้องลุ้นว่าน้องจะออกหรืออยู่ต่อล่ะค่ะแม่

ถ้าวันหนึ่งเป็นบ่อยแนะนำไปหาหมอนะคะ อาจจะเกิดจาดมดลูกบีบรัดตัว ค่อนข้างอันตราย ลองจดบันทึกว่าภายใน 1 วันท้องแข็งตอนกี่โมง แล้วคลายตอนกี่โมง จะได้บอกหมอถูก

เป็นขนาดนี้รีบไปหาหมอให้ฉีดยากันคลอดก่อนกำหนดดีกว่าค่ะ อันตรายค่ะ

รีบไปหาหมอคะบ้านนี้32+4วันแตกแล้วค่ะ

7mo ago

น้องหนัก1867น้องแข็งดีค่ะแต่ได้อยู่กับหมอก่อน