เจ็บท้องคลอด

เจ็บท้องคลอดมีอาการยังไงคะ.? ท้องแรกค่ะ ไม่รู้อาการ ตอนนี้ท้อง 39 วิคแล้วค่ะ

6 ตอบกลับ

ปวดเหมือน ปจด จะมาค่ะ บ้านนี้ปวดแบบนี้ 2 วัน วันที่3 ปวดหนักมาก แล้วมีน้ำออก นึกว่าฉี่เล็ด เลยจะไปเข้าห้องน้ำ แต่ไม่ใช่ค่ะ แค่ยืนขึ้นน้ำไหลออกแบบอั้นไม่ได้เลยค่ะ น้ำคร่ำแตกต้องรีบไป รพ เพื่อคลอดโดยด่วน เพราะปวดท้องถี่ทุก5นาที บางคนมีเลือดออก แต่น้ำคร่ำไม่แตก เกิดจากปากมดลูกเปิดจะไม่มีอาการใดๆร่วม ก็ต้องรีบไป รพ เช่นกันค่ะ

ปวดเหมือนปวดประจําเดือน ปวดเป็นระยะระยะปวดหายปวดหาย พอสักพักใกล้ๆน้ำเดินมันจะปวดถี่ขึ้นเรื่อยๆเรื่อยๆ ของบ้านนี้ตอนแรกก็ไม่รู้ คิดว่าปวดท้องธรรมดา ซักพัก 20 นาทีน้ำเดินต้องรีบไปหาหมอเลย

ปวดเหมือนปวดอุจจาระค่ะ​ ไปนั่งถ่ายก็ไม่ออก ปวดหน่วงออกก้น​ มาเป็นระยะๆ​ ถ้าเริ่มมีเลือดออกรึมีน้ำใสๆคล้ายปัสสาวะออกให้รีบไปรพ.นะคะ

ปวดเหมือนปวดปจด. ปวดร้าวหลัง บั้นเอว อาจปวดลามลงขา ปวดถี่ทุก10นาที ปวดนาน1นาที ต่อมา ปวดถี่ทุก5นาที ก็เตรียมไปรพ.ได้เลยค่ะ

บางคนก็ปวดท้องมาก แต่นี่ไม่มีอาการปวดท้องอะไรเลย มีแต่น้ำเดินนิดหน่อย

ปวดหน่วงท้องค่ะ ถ้าปวดถี่ห่างกัน5-15 นาทีบ่อยๆควรไปรพ.แล้วค่ะ