หาความรู้ก่อนคลอดค่ะ5555

เจ็บท้องคลอดทรมานมั้ยคะแม่ๆ ท้องแรกค่ะ40+1วีคแล้วตื่นเต้นๆ#ท้องแรกคะ

3 ตอบกลับ

ส่วนตัวได้ 38+6 น้ำคร่ำแตกตอนเที่ยงคืนค่ะอยู่ๆก็แตกเลยค่ะไม่มีอาการเจ็บหรือมูกเลือดไม่มีเจ็บเตือน นอนๆอยู่ได้ยินเสียงโบ๊ะเหมือนลูกโป่งแตก แล้วก็มีน้ำใสๆไหลออกมา ตอนแรกคิดว่าฉี่ค่ะ พอไหลไม่หยุดเลยรู้ตัวค่ะ ตอนนั้นก็ยังไม่เจ็บท้องเลยค่ะ เลยรีบไปโรงพยาบาล ไปถึงก็ยังไม่เจ็บค่ะ พอตี 1 ปากมดลูกเริ่มเปิดถึงเริ่มเจ็บค่ะ หลังจากนั้นก็เริ่มปวดมากๆขึ้นค่ะ ปวดมากแทบทนไม่ไหว ร้องไห้เลยค่ะ ทรมานมากปากมดลูกก็เปิดไม่ถึง 10 เซ็นสักที นอนไม่ได้ นั่งไม่ได้ค่ะ ปวดไปหมด จนเช้า 7 โมงถึงได้พาเข้าไปในห้องคลอดค่ะ แต่ก็ต้องไปนอนรอปากมดลูกเปิดครบ 10 เซ็นค่ะ พอ9 โมงถึงครบ 10 เซ็นค่ะ จะมีแรงเบ่งตอนนั้นค่ะ ใช้เวลาแปปเดียวค่ะ แล้วก็โล่งเลยค่ะ ไม่เจ็บไม่ปวดอีกเลย แอบเจ็บตอนหมอเย็บแผลนิดหนึ่งค่ะ

2y ago

ให้ยาเร่งยิ่งเร็วค่ะ แต่จะปวดทรมานค่ะ

ถ้าคลอดง่ายก็เจ็บตอนรอปากมดลูกเปิดแปปเดียวไม่เกิน 3-4 ชม. ส่วนตัวเราคลอดยากค่ะ🥺 นอนปวดท้องอยู่ 2 วัน ปวดทั้งวันทั้งคืน นอนไม่ได้ล้าไปหมด จนกระทั่งน้ำคล่ำแตก+โดนยากระตุ้น(เจ็บมาก เจ็บแบบร้องขอชีวิต😂) ปากมดลูกก็เปิดแค่ 5 ซม. หมอมาตรวจก็บอกเด็กในท้องยังอยู่สูง อุ้งเชิงกรานแคบ เด็กออกไม่ได้ สรุปส่งผ่าค่ะ ขอให้คลอดง่ายๆ ปลอดภัยทั้งแม่ทั้งลูกนะคะ☺️❤️

ปวดค่ะ ปวดท้องตรงรอให้ปากมดลูกเปิดครบ10เซนค่ะ เปิดครบก็จะมีอาการชวนเบ่งขึ้นมาเอง คลอดเสร็จก็จะดีขึ้นค่ะ