อาการเจ็บ และท้องแข็ง

เจ็บช่วงบริเวณลิ้นปี่. และช่วงมดลูก วันละ 3-4 ครั้ง ครั้งละไม่เกิน 2 นาที แล้วเวลานอนกลางคืนจะมีอาการท้องแข็ง 3-5 ครั้ง ครั้งละ 2-3 นาทีต่อคืน แบบนี้ปกติไหมคะ 34+2 week

2 ตอบกลับ

ท้องแข็งมี 2 แบบค่ะคือแข็งนิ่มและแข็งทั่วท้องค่ะแข็งนิ่มเป็นอาการของเด็กเปลี่ยนท่านอนหรือโก่งตัวค่ะแต่แข็งทั่วท้องเป็นอาการแจ้งล่วงหน้าค่ะว่าจะคลอดคืออาการจะแข็งคลายๆๆไปเรื่อยๆค่ะแต่ถ้า 1 ชั่วโมงแข็ง 5-10 ครั้งขึ้นไปแนะนำไปหาคุณหมอนะค่ะอันตรายค่ะแต่ถ้าภายใน 1 วันเป็น 3-4 ครั้งก็ปกติค่ะ

6y ago

ขอบคุณค่ะ.