เจ็บจี๊ดๆบริเวณที่วงไว้ต้องไปหาหมอมั้ยค่ะ

10 ตอบกลับ

แม่ท้องใกล้คลอดสามารถเจ็บชายซี่โครงได้ทั้งสองข้างค่ะ เนื่องจากยอดมดลูกอยู่สูงทำให้ยอดมดลูกไปกดเบียดกับกระดูกซี่โครง วิธีที่ลดอาการเจ็บบริเวณนั้นคือให้คุณแม่พยายามนั่ง เดิน ยืน ให้หลังหรือตัวตรงๆ จะมดลูกจะได้ไม่ไปกดเบียดกับกระดูกซี่โครงนะคะ

เราไม่แน่ใจว่าแม่จะเป็นแบบเรารึป่าวนะคะ แต่เราก็เจ็บบริเวณใกล้ๆกับแม่ของเราคือลูกถีบคะเค้าตัวโตมากแล้วขาเค้ายุตรงนั้นพอดีทำให้เหมือนเค้าถีบค้างอะคะเลยเจ็บ

บ้านนี้ก็เจ็บตรงนั้นค่ะ เดาว่าเป็นเท้าเค้า พอไปซาวน์ดู เจอเท้าจริงๆค่ะ แหลมๆแทงออกมาทุกคืนเลย พอจะตะแคงขวา ก็กลัวนอนทับเท้าเค้าอีก

บ้านนี้เป็นบ่อยเหมือนกันค่ะ ยิ่งท้องใหญ่ขึ้นก็ยิ่งเจ็บ นอนตะแคงก็ชาๆค่ะ นั่งหลังงอก็ไม่ได้ ได้แต่นั่งตรงเลย ปวดหลังก็ปวด 😥😥

ตอนนี้เป็นอยู่ค่ะกังวลมากๆ เจ็บตั้งแต่8เดือนกว่าตอนนี้9เดือนเจ็บจนระบมถึงซี่โครงชาไปหมดเลยค่ะ ทรมานสุดๆ😅

น่าจะกรดไหลย้อนนะคะ ยิ่งท้องแก่ก็จะเป็นบ่อยค่ะ หรือทางที่ดีหาหมอและถามหมอดูค่ะ

เจ็บที่เดียวกันค่ะ ปกติค่ะแม่มดลูกเบียดค่ะ เวลานั่งนานๆจะรู้สึกทันทีค่ะ

เป็นปกติค่า บ้านนี้เคยเจ็บ จนลุกขยับไม่ได้ เดี๋ยวก็หายค่ะแม่

เป็นเหมือนกันจ้า 37 w

เราก็เป็นจ้า