หมอรู้ได้ไงว่าเลือดจาง

เจาะเลือดตอนตั้งครรภ์ได้ 7 เดือน หมอบอกเป็นเลือดจาง 28.6 % หมอนัดอีกทีตอน 8 เดือน (ไม่ได้เจาะเลือด) หมอบอกเลือดเท่าเดิมไม่เพิ่ม #คำถามคือ หมอรู้ได้ไงว่าเลือดเท่าเดิมทั้งที่ไม่ได้เจาะเลือด พยายามกินทุกอย่างตามหมอสั่งเลือดก็เท่าเดิมกินไรดีคะที่บำรุงได้เร็วและเลือดเยอะ#ขอบคุณล่วงหน้านะคะ #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ

2 ตอบกลับ

ทานยาตามที่คุณหมอจัดให้อย่างตรงเวลาค่ะ กินพวกผักมีสีเยอะๆ เช่นฟักทอง แครอท ทานพวกเครื่องในสัตว์ และไข่นะคะ

ยาบำรุงเลือดทีหมอให้ค่ะ ส่วนได้และ เน้น ผักใบเขียว ธาตุเหล็ก ตับ ค่ะ เน้นตับเยอะๆเลยค่ะ