กลัวเบาหวานในคนท้องจัง

เจาะเลือดครั้งแรก ตรวจน้ำตาลในเลือก 142 เครียดเลยค่ะแม่ๆ เป็นห่วงเจ้าตัวเล็กในท้องจังเลยค่ะ แม่ๆท่านใดน้ำตาลในเลือดเกินกันบ้างค่ะ

กลัวเบาหวานในคนท้องจัง
47 ตอบกลับ

บ้านนี้เป็นมาตั้งแต่ฝากท้องมาถึง37วีคค่ะ ทำใจให้สบายน่ะบ้านนี้เดือนละครั้งตอนนี้อาทิตละครั้ง ยังสูงคุณหมอจะให้ฉีดยาพรุ่งนี้ถ้าม่สูงก้ไม่ต้องฉีดควบคุบตัวเองค

บ้านนี้ตรวจครั้งแรกตอน30wขึ้น 161จ้าาตกใจมาก 32wหมอนัดตรวจใหม่วันนี้เจาะเลือดไป3หลอด สรุปน้ำตาลในเลือกปกติแล้วค่าาา🤗😊 #แม่ๆพยายามคุมการกินนะคะมันช่วยได้

3y ago

ขอแสดงความยินดีด้วยนะคะ บ้านนี้ผลก็ออกมาปกติค่ะ หายห่วงเลยค่ะ

บ้นนี้เริ่มตรวจปัสสาวะตั้งแต่ 12w ค่ะ ขึ้นมา 3+ เลย พอหลังจากนั้นคุณหมอก็ให้เจอเลือดตรวจมาตลอดค่ะ จนตอนนี้ 32w+9d คุณหมอบอกว่าน้ำตาลลดลง ควบคุมอาหารได้ดีค่ะ

3y ago

คุณแม่คุมยังไงคะ

เป็นเหมือนกันค่ะตรวจ 2 ครั้งไม่ผ่านผลคือเป็นเบาหวานค่ะ ตอนนี้ตรวจน้ำตาลทุก 2 อาทิตย์ตอนนี้คุมแป้งน้ำตาลค่ะ แต่น้ำหนักแทบไม่ขึ้นเลยค่ะ

ของเราตรวจน้ำตาลครั้งแรกผ่าน 32วีค ตรวจน้ำตาลครั้งที่2น้ำตาลขึ้น156 หมอให้เจาะเลือด4เข็มตรวจเบาผลเลือดออกมาคือผ่านค่ะไม่เปนเบาหวาน

3y ago

เมื่อวานผลตรวจ ปกติค่ะ โล่งอก

บ้านนี้เลยค่ะเเม่ เจาะจนเเขนเขียวเเขนช้ำหมดเลย เจาะครั้งเเรก157 จนหมอนัดอีกวันมาเจาะ 4 เข็ม ผลปกติเฉยเลยค่ะ เจ้บตัวฟรีไปอีก

บ้านนี้ 152 จ่ะแม่ แอบตกใจมาก ทั้งๆที่ก็ไม่ค่อยกินหวาน แต่อาจเกิดจากกรรมพันธุ์ค่ะ คุณหมอ ถึงขี้นนัดเจาะเลือดใหญ่ 4เข็มเลยค่ะ

3y ago

ลองต้มน้ำใบเตยทานนะคะ น้ำ 1,500ลิตร ใบเตยประมาณ10ใบ ต้มให้น้ำเป็นสีเหลือง ให้น้ำเดือดละตุ๋นไว้อีกสัก 5 นาที ดื่มแทนน้ำป่าวเลยค่ะ แช่เย็นดื่มสดชื่นมาก สัก1อาทิตย์ลองตรวจใหม่นะคะ

บ้านนี้ก็เกินค่ะตรวจคระงแรก174 เจาะ4เข็มก็ขึ้นสูง 180+จนได้มาคุมอาหาร งดหวาน กินข้าวกล้อง+ต้มน้ำใบเตย ก็ลดลงปกติ

3y ago

ใช่ค่ะลดมา80 จนคุณหมอว่าสุดยอดมากเลย

บ้านนี้เจาะครั้งแรก 220 เลยค่ะ วันที่6นี้ไปเจาะอีก 4เข็ม เครียดมากเลยค่ะ ลด งด ทำทุกอย่าง เครียดจนร้องให้เลยค่ะ

3y ago

เป็นกำลังใจให้น่ะค่ะ

ของเราตรวจครั้งแรก183 ค่ะ หมอให้กลับมาคุมอาหาร4 มิ.ย นี้โดนคัดกรอง4เข็ม กำลังลุ้นอยู่เหมือนกันจ้า 14+4 พ.ย ค่ะ😊

3y ago

ก่อนไปหาหมอ 1วัน กินแค่ต้มจืดหมูสับหรือไก่สับ ใส่ผักที่ชอบ กินกับวุ้ยเส้น เมนูนี้กินทั้งวัน กินแทนข้าว น้ำหวาน ขนม ผลไม้ิย่างกล้วยหอม งดเลย ก่อนนอนเผื่อหิวน้ำเต้าหู้สักถุงไม่ใส่น้ำตาล งดิาหารตั่งแต่2ทุ่มเลย ผลเจาะจะปกติ ถ้าต้องรอเจาะเข็มที่2แล้วหมอบอกทานข้าวได้ ให้ทานแต่ไข่ต้ม เฉพาะไข่ขาว สัก2ฟอง (การคุมอาหารก็ยังคุมปกติน่ะในทุกวันตอนนี้เราท้อง 24w2d ทุกอย่างปกติ ลองทำตามดูน่ะคุณแม่)