ฝากครรค์

เจาะเลือดกี่ครั้งค่ะ

38 ตอบกลับ

แม่บ้านนี้ตรวจ 2 ครั้งค่ะ ตรวจครั้งแรกตอนไปฝากครรภ์ครั้งแรก ส่วนครั้งที่ 2 ตรวจตอน 8 เดือนค่ะ เพื่อดูความเข้มข้นของเลือด เพราะเเม่บ้านนี้เป็นพาหะธาลัสซีเมียค่ะ

ส่วนตัว32wแล้วเจาะดูผลเลือด2ครั้ง ดาว1ครั้ง ตัวชีดหมอขอเจาะ1ครั้งเพราะแม่เป็นพาหะธารัสสิเมีย เจาะมาแล้ว4จ้า ถ้ามีเบาหวานก็จะได้เจาะบ่อย

แล้วแต่คนนะ แม่คนไหนมีความเสี่ยงเลือดจางหมอจะนัดบ่อย ตรวจดูความเข้มข้น เลือด ดูเด็ก ถ้าแม่คนไหนไม่เสี่ยงก็ไม่มีอะไรมากคะ

เราเจาะตอนฝากครรภ์ และเจาะตอนตรวจดาวน์ซินโดรมจ้า ตอนนี้กะลัง20วีค ไม่แน่ว่าจะได้เจาะอีกรึเปล่า 😁

ครั้งแรก ที่ฝากครรภ์เลยค่ะ เจาะเรา 1 สามี 1 และอีกครั้ง ตอน 7 เดือน เจาะเราอีก 1 เป็น สองครั้งค่ะ

เจาะ 2 ครั้งค่ะ ครั้งแรกตรวจตอนฝากครรภ์ ครั้งสอง เจาะตรวจก่อนคลอดค่ะ

ฝากครรภ์ครั้งแรกเราเนาะไปครั้งเดียวเองค่ะ แต่ดูดไปหลายหลอดเลย

ครั้งแรกตอนฝาก ตอนนี้ 31 สัปดาห์​ จะได้ตรวจอีกวันจันทร์​นี้ค่ะ

ตอนนี้ท้อง6เดือน เจาะ2ครั้งค่ะ ตอนไปฝาก เเล้วก็ตอน คัดกรองดาวน์

4y ago

คัดกรองดาวน์กี่วันผลออกค่ะ บ้านนี้เจาะไปวันที่ 30-3

2 ครั้งค่ะครั้งแรกฝากครรภ์ตรวจพร้อมสามีครั้ง 2 ตรวจแต่แม่