เจาะน้ำคล่ำ เจ็บมากมั้ยคะ คุณแม่ท่านไหนเคยเจาะบ้างคะ

13 ตอบกลับ

ไม่เจ็บเลยค่ะ และผลชัวร์สุดรู้เพศเลยค่ะ เราเจาะที่โรงบาลจุฬาตรงสีลม เป็นอาจารย์หมอดูแลค่ะ หมอบอกเจาะน้ำคล่ำชัวร์สุดการเจาะเลือดเป็นสมัยใหม่จากต่างประเทศแต่ถ้าผลบางอย่างไม่ชัดเจนก็ต้องเจาะน้ำคล่ำอีกอยู่ดี เราเลยเลือกเจาะน้ำคล่ำค่ะ การที่บอกว่าเสี่ยงแท้งไม่จริงค่ะ 1ในล้านค่ะ อยู่ที่ร่างกายคุณแม่ เพราะเวลาเจาะเค้าจะซาวด์อย่างละเอียดเพื่อดูทิศทางของเด็กค่ะ ถ้าคุณแม่กังวลแนะนำจุฬาค่ะก่อนเจาะเค้าจะอบรมก่อนเพื่อให้เราตัดสินใจค่ะ

เจ็บนิดเดียวตอนดูดน้ำคร่ำค่ะ ไม่เกิน 2 นาทีก็เสร็จเรียบร้อย คุณหมอให้นอนพักดูอาการอีก. 20 นาที ตรวจอัลตร้าอีกรอบก็กลับบ้านได้ หลังเจาะจะเจ็บหน่วงๆตรงท้องน้อย พยายามเดินให้น้อยที่สุดนะคะ สู้ๆค่ะ

ตอนเข็มจิ้มลงไปไม่เจ็บคะ มีรู้สึกเกร็งๆท้องน้อยตอนคุณหมอดูดน้ำคร่ำนิดหน่อยพอทนไหวคะ ระวังหลัวเจาะตอนเดินขึ้นลงบันไดจะมีอาการตึงๆท้อง สู้ๆคะ เพิ่งเจาะมาได้สองสัปดาห์รอฟังผล

5y ago

พึ่งเจาะเสร็จค่ะ ..อยากได้ยินว่าลูกปกติแบบนี้จังคะ คุณแม่

ไม่เจ็บมากค่ะทนได้ ส่วนตัวคิดว่าตอนเจาะเลือดปวดกว่าค่ะ เจาะน้ำคร่ำแค่เสียวๆค่ะ

เจ็บทนได้ค่ะ เหมือนฉีดยา แต่เจ็บกว่านิดนึงค่ะ

4y ago

เลือกแบบตรวจเลือด Nifty-test. ค่ะ

ดิฉันจะไปเจาะน้ำคร่ำวันพุธหน้าค่ะ รู้สึกกลัว

เราเจาะเลือดค่ะ ทราบเพศเลยเหมือนกัน

มั่ยเจ็บเลยค่ะ เท่ามดกัด เองค่ะ

เจ็บกว่าฉีดยานิดหน่อยค่ะ

ไม่เคยค่ะ สู้ๆนะค่ะ