ความเชื่อเรื่องน้ำมะพร้าวกับเบียร์ช่วยล้างไข

เจอมาหลายคอมเม้นท์มากเลยค่ะ กับความเชื่อที่ว่าน้ำมะพร้าวหรือเบียร์ช่วยล้างไขให้ทารกเนี่ย แม่ๆคิดเห็นยังไงกันบ้างคะ? ส่วนแม่บ้านนี้มองว่ามันไร้สาระมากเลยค่ะ ไม่ควรเอามาเป็นความเชื่อเลยด้วยซ้ำ (เพราะตอนคลอดคุณพยาบาลเป็นคนล้างไขให้ลูกเรานะคะ) ?

20 ตอบกลับ

แม่บ้านนี้กินใม่ใด้ค้ะ น้ำมะพร้าวกินแร้วปวดท้อง น้องคลอดมาใม่มีใข เลยค่ะ

4y ago

ที่ไม่มีไขเพราะพยาบาลล้างไขให้น้องตอนคลอดค่ะแม่