อนุญาตสอบถามแม่ๆหน่อยค่ะ

เงินอุดหนุนเด็กแรกเกิด สามารถไปทำเรื่องก่อนคลอดได้มั้ยคะ ตอนนี้ 34+5wแล้วค่ะ กำหนดคลอด9ธันวาคม แล้วไปทำที่ไหนคะ ท้องแรกไม่รู้เรื่องอะไรเลยค่ะ #สอบถามคนรู้เรื่องแบบนี้หน่อยค่ะ #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ

12 ตอบกลับ

ทำหลังคลอดค่ะแม่ แต่ไม่แน่ใจว่ารอบนี้หมดเวลาลงทะเบียนไปรึยัง แม่ลองไปสอบถาม อบต.ใกล้บ้านดูค่ะ

4y ago

โอเคค่ะแม่ ขอบคุณมากค่ะ

หลังคลอดคะแต่เขาจะมีเงินย้อนหลีงให้รอ1-2เดือนคะเราทำตอนนน้องได้2เดือนเขาให้ย้อนหบัง6เดือน

ของเราไปทำหลังคลอดคะแม่ ต้องรอใบสูติบัตรน้อง ทำที่อ.บ.ตค๊าา ผ่านไป1เดือนเงินเข้าให้เลยคะ

4y ago

ขอบคุณค่า🤗

บ้านเราเขาให้เราไปแจ้งไว้เลยค่ะ พอคลอดแล้วให้เอาใบเกิดไปยื่นทีหลัง เราไปทำมาแล้วคะ

ที่อ.บ.ตบ้านเราให้ไปทำไว้คะก่อนคะหลังคลอดค่อยเอกสารน้องไปยื่น

ทำหลังคลอดค่ะ ตจว. อาจทำที่ อบต. หรือที่ กทม. ก็ สนง. เขต ค่ะ😄

ทำหลังคลอดค่ะ ตจว. อาจทำที่ อบต. หรือที่ กทม. ก็ สนง. เขต ค่ะ

ทำได้หลังคลอดคะ เพราะต้องใช้สูติบัตรลูกคะ

ต้องหลังคลอดมีสูติบัตรลูกไปยืนยันค่ะ

ทำที่อบต หรือเทศบาล. ทำได้หลังได้ใบเกิด.

4y ago

ขอบคุณค่ะแม่