อยากสอบถาม

เครื่องปั้มนมจำเป็นไหมค่ะ ไม่เเน่ใจว่าถ้าคลอดเเล้วจะมีน้ำนมไหมกลัวคลอดเเล้วไม่มีน้ำนมหรือน้ำนมไหลน้อย#ขอบคุณล่วงหน้านะคะ #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #ท้องแรกคะ #คุณแม่ๆช่วยแนะนำหน่อยค่ะ

2 ตอบกลับ

เครื่องปั๊มนมจำเป็นสำหรับคนที่อยากปั๊มสต๊อกไว้ค่ะ เช่น คนที่จะเลี้ยงด้วยขวด แต่ให้กินนมแม่อยู่ คนที่ไปทำงาน ต้องปั๊มนมไว้ให้ลูกกิน แต่ถ้าตั้งใจว่าจะให้กินเต้าล้วนๆอยู่แล้ว ไม่ต้องมีก็ได้ เอาน้องเข้าเต้าบ่อย ๆ น้ำนมจะผลิตตามที่ลูกกินค่ะ เอาออกเท่าไหร่ ผลิตเท่านั้น

ซื้อแบบคันโยกไว้ก็ได้ค่ะ เอาไว้กระตุ้นนมช่วงแรก เรานมมาเลยแต่ไม่ได้ซื้อ เต้าแข็งคัดปวดมากค่ะ ประคบ บีบก็ไม่ออก ลูกก็กินไม่ไหว กินจนอ้วก เอาไว้ปั๊มทิ้งช่วง 1-3 เดือนแรก