อยากระบาย

เครียดมากเลยเงินเริ่มไม่พอซื้อแพม​เพิร์ท​ให้ลูกร้องไห้เกือบทุกวันเงินที่มีก็จ่ายค่าคลอดไปเยอะพอสมควร น้องก็ร้องไห้งอแงทุกคืน เราเครียดมาก แฟนหาเงินอยู่คนเดียว ทำให้เราอยากไปทำงานเพราะเงินไม่พอใช้กับค่าแพม​เพิร์ท​ลูก เราแค่อยากระบาย ช่วงนี้เหมือนคนเป็นโรคซึมเศร้าเลย แต่พอมองหน้าลูกลูกคือกำลังใจที่ดีมาก บอกตัวเองเดียวมันก็ผ่านไป #น้องพีช #11D

49 ตอบกลับ

สู้ๆนะค่ะ บ้านนี้ พ่อก็เรียนค่ะส่วนแม่ต้องลางานมาดูตัวเล็กเพราะกำลังคลอดได้21วันเองค่ะ รายจ่ายการเรียนของพ่อก็หนักแล้ว รายจ่ายลูกเราอีก แต่เราก็สู้และอดทนนะคะเพราะลูกเป็นกำลังใจเสมอถึงจะเหนื่อยก็ตามคะ

เราเลี้ยงลูกคนแรกไม่ใส่แพมเพิร์ทเลยค่ะ ใส่เฉพาะเวลาเดินทางไปใหนมาใหนแค่นั้น กลางคืนคลำเจอลูกฉี่ก็ลุกมาเปลี่ยนค่ะ คนนี้ก็ว่าจะไม่ค่อยใส่ให้เขา เพราะรู้สึกอึดอัดแทนลูก ใส่ผ้าอ้อมน่าจะสบายก้นกว่าเยอะ

เป็นเหมือนกันค่ะ คุณแม่ แฟนหาทางเดียว เลี้ยงลูกสองคน ค่าใช้จ่ายทุกวัน เป็นโรคซึมเศร้าก่เหมือนกันค่ะ ตอนนี้น้องเกือบ9เดือนล่ะ คุณแม่สู้ๆ อดทน นะค่ะ เป็นกำลังใจให้ค่ะ เด๋วมันก่จะผ่านไปค่ะ

คลอดลูกนานรึยังค่ะ พยามอย่างเครียดนะค่ะ ถ้าพึ่งคลอดลูกจะเจอภาวะซึมเศร้าหลังคลอดต้องปรึกสาหมอค่ะ เพราะเด่วจะไปลงกับลูกลูกจะโดนผลกระทบ ค่อยๆคิดนะค่ะเด่วก็ดีค่ะสู้ๆนะค่ะ

5y ago

ขอบคุณ​แม่มากนะคะ

ลดใช้แพมเพิสลงจะได้ประหยัดปกติกลางคืนใช้แพมเพิสคืนละกี่ชิ้นคะเปลี่ยนมาใช้ผ้าอ้อมแทนตอนกลางคืนแม่อาจจะเหนื่อยหน่อยแต่วิธีแก้ปัญหาที่ดีที่สุดคือใช้ผ้าอ้อมค่ะสู้ๆนะคะ

5y ago

ใช้ผ้าอ้อมเหมือนกันค่ะแค่ใช้แพมเพิสตอนกลางคืนค่ะ ขอบคุณนะคะ

ช่วงกางวันแนะนำไม่ต้องใส่ประหยัดได้เยอะเลยคะแม่ ช่วงแรกๆน้องจะงอแงหน่อยเดี๋ยวน้องจะค่อยๆหยุดร้องเองคงสักพักสู้ๆเดี๋ยวมันจะดีขึ้นเรื่อยนะบ้านนี้ผ่านมาแล้ว✌

เปลี่ยนเป็นผ้าอ้อมแทนสิค่ะซื้อผื่นใหญ่หน่อยใช้ได้นาน เปื้อนก็เอามาซัก. บ้านนี้ก็ใช้ผ้าอ้อมค่ะ แพมเพิร์ทเอาไว้ใช้ตอนออกไปข้างนอก. อยู่บ้านก็ใช้แต่ผ้าอ้อม

ใช้ผ้าอ้อมสิค่ะแม่ประหยัดแต่แม่ต้องขยันซักหน่อยบ้านนี้ใช้ผ้าอ้อมยันน้องได้2เดือนถึงจะเริ่มใช้เพิสประหยัดได้เยอะเลยเราเปนซิงเกิ้ลมัมทำเองหมดค่ะ

แม่คะ สู้ๆนะคะ เราผ่านมาเเล้ว ลูกคือสิ่งที่ดีที่สุด เครียดแม่ระบายออกมาเลยนะคะ ช่วงนี้จะเหนื่อยหน่อยเเต่เดี๋ยวทุกอย่างจะค่อยๆดีขึ้นเองนะคะ

ใช้แต่กลางคืนสิค่ะกลางวันเรายุกับลูกตลอดเราก้เปลี่ยน​มาใช้ผ้าอ้อมแทนประหยัดได้ประหยัดในเมื่อหาตังได้คนเดียว แม่ลูก3แล้วค่ะ