ซาวแล้วพบเนื้องอกด้วย

เครียดมากเลยค่ะซาวครั้งแรก 9 week หมอพบเนื้องอก ทำอะไรไม่ถูกเลย

13 ตอบกลับ

ของเราเจอ 3 ก้อน ก้อนหนึ่ง 10 cm. ก้อนหนึ่ง 8 cm. อีกก้อน 5 cm. ตอนนี้ 31 w +3 ซาวด์ ล่าสุดเจอแค่ 2 ก้อน ก้อนละ 5 cm. เพราะช่วง 4 เดือน จนถึงตอนนี้มีอาการปวดบริเวณที่มีก้อนเนื้อ ปรึกษาหมอ หมอบอกว่าเพราะเลือดเราเลี้ยงทารกในครรภ์ ทำให้ก้อนเนื้อไมได้รับเลือดเลยค่อยๆๆ ฟ่อ ให้ค่อยๆๆ ดูไปเรื่อยๆๆ

บ้านนี้ก็เจอค่ะ ซาวด์ตอน 7 วีคเจอก้อนเนื้อ 3.5 cm ซาวด์ครั้งที่ 2 ตอน 12 วีค โตขึ้นเป็น 5 cm. เครียดมากเพราะมันโตขึ้น พอซาวด์ครั้งที่ 3 ตอน 19 วีคหมอบอกว่าไม่มีแล้วจ้าหายไปแล้ว คุณแม่รอดูไปก่อนนะส่วนใหญ่หมอบอกว่ามันจะยุบหายไปเองได้ แล้วแต่เคสค่ะ

ตอนท้องได้8สัปดาห์ซาวเจอถุงซีส 2 ถุงค่ะกังวลมากเหมือนกันค่ะแต่พอน้องตัวโตขึ้นทุกอย่างค่อยๆดีถุงซีสเริ่มเล็กลงจนตอนนี้ถุงซีสหายไปแล้วค่ะ เป็นกำลังใจให้คุณแม่อย่าท้ออย่ากังวลมากนะคะ❤️

ของเรามีก่อนตั้งครรภ์ค่ะ หมอรอดูไปเรื่อยๆยังไม่เป็นอันตรายอะไรค่ะ แม่อย่าพึ่งกังวลนะคะ รอหมอบอกอีกทีก็ได้จ้า

อย่าเครียดนะคะแม่ ลองปรึกษาหมอดู เผื่อคุณหมอจะมีแนวทางป้องกันหรือแก้ไขให้เราค่ะ

บ้านนี้ซาวด์​แล้วพบซี้ด​ ขนาดไม่เล็กลง​ ล่าสุดผ่าไปตอนท้อง​ 3​ เดือนค่ะ

ไม่ต้องเครียดค่ะ บ้านนี้เจอ 3 ก้อน ชิลๆค่ะ อยู่กับหมอแล้วหมอแนะนำเองค่ะ

บ้านนี้พบ 1 ก้อนค่ะ หมอบอกดูไปเรื่อยๆปกติท้องจะค่อยๆฝ่อไปเองค่ะ

ขอบคุณทุกๆคนนะค่ะตอนนี้กำลังใจดีมากสู้เต็มที่ค่ะ

ปรึกษาคุณหมอรึยังคะ สู้ๆค่ะ