ตรวจเจอเบาหวานขณะตั้งครรภ์

เครียดมากเลยค่ะ ตรวจเจอเบาหวานขณะตั้งครรภ์ อันตรายมากไหมคะ แล้วถ้าคลอดแล้วเราก็ยังเป็นเบาหวานอยู่ใช่มั้ยคะ 😭

2 ตอบกลับ

นี่ก็เป็นเบาหวานกรรมพันธ์ุค่ะ ปัจจุบันตั้งครรภ์ 28 วีค 2 วัน เจอเบาหวานรอบ 6 เดือน รอบแรกผ่าน ตอนนี้ควบคุมอาหาร เจาะเลือดหลังอาหารทุก 1-2 ชม. สลับกัน งดของทอดไปเลยค่ะ น้ำมันทำให้น้ำตาลในเลือดเยอะ ผลไม้กินได้ค่ะ แต่กินได้น้อยลง เช่นกินมังคุดได้มื้อละ 4 ผล บางวันเจาะนิ้ว เลือดไม่ออกต้องเจาะใหม่ มื้อเย็นวันนี้เจาะไป 3 รูกว่าเลือดจะไหลเข้าแท่นตรวจ สู้ๆค่ะ เราต้องทำได้ เดี๋ยวหลังคลอดก็ดีขึ้น ❤

ควบคุมอาหารดีๆ งดกินพวกของหวานไม่ แล้วมันจะดีเองแม่ ยิ่งเครียดยิ่งแย่นะคะสู้ไม่ เห็นบางคนบอกว่าหลังคลอดจะหายคะ