เครียดกับแม่สามี

เครียดมากค่ะแม่สามชอบบอกว่าเราท้องเล็กลูกจะเป็นโปลิโอบ้างไม่เต็มบ้างค่ะชอบพูดว่าเราจะคลอดเองไม่ได้เพราะเราตัวเล็กแล้วไม่นานมานี้เขาบอกว่าถ้าเราคลอดแล้วเขาจะเอาลูกเราไปเลี้ยงเองค่ะคือตอนนี้คิดมากไปหมดทุกอย่างเลยค่ะ#ขอคำแนะนำหน่อยค่ะทำไงให้ไม่คิดมากบ้างคะ

2 ตอบกลับ

พาแม่สามีไปพบหมอที่ฝากครรภ์เวลาหมอนัดด้วยเลยค่ะ จากนั้นถามหมอทุกคำถามที่แม่สามีชอบพูดว่าจะเป็นแบบนั้นแบบนี้ แม่สามีจะได้เข้าใจไม่กังวลใส่เราอีก ส่วนเรื่องจะเอาไปเลี้ยงเองก็บอกไปค่ะว่าเด็ก 0-6 เดือนกินอะไรไม่ได้นอกจากน้ำนมแม่ แม่ต้องเลี้ยงดูแลใกล้ชิด ถ้าไม่เชื่อให้ถามหมอ

แต่ละคำที่แม่สามีพูดออกมา ทำให้รู้ถึงทัศนคติ จิตใจ ที่ไม่ดีของเค้านะคะ ฟังบ่อยๆ สุขภาพจิตเสียหมด ถ้าพึ่งตัวเองได้ คุยกับสามีให้แยกครอบครัวดีไหมคะ แต่ถ้าไม่ได้คุณก็พยามสลัดความรู้สึกแย่ๆนั้นออกซะ อย่าเอามาใส่ใจนาน มันส่งผลกับลูกด้วย เป็นกำลังใจให้นะคะ❤