กังวลว่าจะแท้ง

เครียดตั้งแต่รู้ว่าท้อง #ท้องไม่พร้อม ทั้งเงินและครอบครัว มีลูกมาแล้ว 1 คน แต่คนนี้ไม่พร้อมเลยไม่มีอะไรให้เขาเลยค่ะ แม้กระทั่งเงินฝากครรภ์ หรือเงินซื้อของบำรุงครรภ์ สภาพการงานก็กำลังไปได้ดีก็มาติดขัดเรื่องท้อง ทำให้ต้องออกจากงาน พ่อเด็กอยู่ห่างกันก็พึ่งได้งานเงินพอเลี้ยงแค่คนแรกเท่านั้น ปัจจุบันฝากท้องสิทธิ์บัตรทองเอา 5เดือนน้ำหนักคงที่ตั้งแต่เดือนแรก ไม่เพิ่มขึ้น พยายามกินก็แพ้หนัก กลายเป็นคนเลือกกิน เลี้ยงลูกคนแรกเอง ชีวิตเหนื่อยมาก คิดเรื่องแท้งทุกคืน นอนร้องไห้ทุกคืน อยากหายไป พ่อแม่ไม่มีใครเต็มใจช่วย อึดอัดมาก ไม่รู้จะแท้งหรือคลอดมาแล้วเด็กจะมีปัญหาทางร่างกายอีก ไม่มีใครให้ระบายความในใจเลย เก็บไว้อยู่คนเดียว

1 ตอบกลับ

ถ้าไม่พร้อมในทุกๆด้าน แม่น่าจะลองคุยกับคุณพ่อและปรึกษาหมอ พอคลอดออกมายังไงคุณแม่ก็ยังทำงานไม่ได้อยู่แล้ว ทุกๆอย่างต้อง×2เลย ฝากท้องหรือคลอดสิทธิบัตรทองก็ไม่ได้แย่เสมอไป ส่วนเสื้อผ้าของเครื่องใช้แม่น่าจะมีของลูกคนแรกอยู่ก็น่าจะช่วยประหยัดไปได้ในระดับนึง สู้ต่อไปนะคะ เป็นกำลังใจให้ค่ะ✌️❤️