กินพร้อมกันมีผลเสียมั้ยคะ

เคยได้ยินมาว่าห้ามทานพร้อมกัน แต่หมอให้มาแบบนี้ทานมาเดือนนึงแล้ว จะเป็นไรมั้ยคะ

กินพร้อมกันมีผลเสียมั้ยคะ
1 ตอบกลับ

เอ ไอโอดีนพร้อมแคลเซียมน่าจะทานได้นะคะ ที่ห้ามจะเป็นวิตามินรวมกับแคลเซียมค่ะ เพราะธรตุเหล็กขัดขวางการดูดซึมของแคลเซียม แต่ถ้าเพื่อความสบายใจแยกทานก็ได้ค่ะ