ปรึกษาปัญหาไทรอยด์

เคยเป็นไทรอยด์เป็นพิษ แต่รักษาหายไปนานแล้ว ตอนนี้ตั้งครรภ์ได้ 29 สัปดาห์ ลองไปตรวจเลือดดูค่าไทรอยด์ ผล TSH กับ FT4 ปกติ แต่ FT3 ต่ำกว่าปกติ แบบนี้จะมีผลต่อทารกในครรภ์ไหมค่ะ #ท้องแรกคะ #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ

ปรึกษาปัญหาไทรอยด์
2 ตอบกลับ

ลองปรึกษาหมอดูนะคะ แม่บ้านนี้ยังเป็นพิษอยู่ ตั้งแต่รู้ว่าท้องจนตอนนี้ 24 วีคค่ะ หมอปรับยาให้ตามอายุครรภ์ ตั้งเป้าจะหยุดยา หมอบ้านนี้ไม่ได้ว่าอะไรนะคะ เพราะว่า ระดับฮอร์โมนปกติ หมอไทรอยด์บอกว่า พอท้องแล้วไทรอยด์จะดีขึ้น จะกลับมาเป็นอีกทีตอนหลังคลอด ส่วนหมอฝากครรภ์ก็ไม่ได้เป็นห่วงอะไรคะ น้องก็โตปกติตามเกณฑ์ เป็นกำลังใจให้นะคะ

2y ago

ขอบคุณมากนะคะ ที่ตกใจคือเพิ่งมารู้ตอนอายุครรภ์เยอะแล้ว

หมอไม่ให้คำแนะนำแม่เลยหรอคะ

2y ago

เอาผลแลปไปให้หมอเฉพาะทางเลยค่ะ จะได้รักษาถูก ส่วนตัวเราก็เป็นไทรอยด์ตอนท้องหมดปรับยาให้ทุกเดือน