แน่นๆ จุกๆ ท้องช่วงบน เกิดจาก?

เคยมีใครเป็นมั๊ยคะ? ช่วงตั้งครรภ์ไตรมาสแรก มีอาการจุกๆ แน่นๆ บริเวณท้องบนใกล้ๆ กับลิ้นปี่ อันตรายรึป่าวคะ?

1 ตอบกลับ

ปกติมากๆค่ะ มดลูกขยายตัว อวัยวะต่างๆถูกดันขึ้น อาหารย่อยยาก แก๊สเยอะ ทำให้มีอาการดังกล่าว ซึ่งเป็นปกติของคนท้องไตรมาสแรกค่ะ พยายามออกกำลังกายเบาๆ ให้ร่างกายได้ขยับนะคะ ลมจะได้ระบายออกมาได้บ้าง

5y ago

ช่วงแห่งการทรมานกับท้องอืดเลยค่ะ สู้ๆนะคะ