ทำไมผ่าตัดคลอดช่วงนี้ถึงต้องใช้เลือด

เคยผ่าคลอดมาแล้วครั้งนึง รอบก่อนไม่เห็นได้ใช้ รอบนี้หมอเค้าบอกให้พาสามีไปบริจาคเลือด แล้วให้ระบุว่าให้เลือดกับเรา เขาว่าช่วงนี้เลือดไม่มีซักถุง แล้วตอนนี้เราอยู่กับสามีแค่2คน อยากทราบว่าถ้าสามีเลือดจางจะบริจาคได้หรอ #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ

1 ตอบกลับ

เลือดจางบริจาคไม่ได้ค่ะบ้านนี้ก็เจอค่ะเขาบอกมีเลือดไม่พอพอดีเราผ่าคลอดเขากลัวตก้ลือดกลัวเลือดไม่พอเขาเลยบอกไห้ญาติไปบริจาคให้แจ้งว่าว่าบริจาคให้เราเผื่อเราตกเลือดหลังคลอดแต่พาน้องไป สามีไปเขาเลือดจางกันหมดสุดท้ายก็ไม่ได้บริจาค