แท้งบ่อย-ดูแลตัวเองอย่างไร

เคยท้องและหลุดตอน5-8สัปดาห์เมื่อ2ปีที่แล้ว ตอนนี้ตั้งใจมีน้องอีกเริ่มเข้าสัปดาห์ที่5แล้ว ควรดูแลตัวเองอย่างไรคะ ตอนนี้ไม่กล้าขยับทำอะไรเลย นอนเฉยๆกับลุกเข้าห้องน้ำกับกินข้าวเท่านั้น อยากมีน้องมากๆค่ะ ใครเคยมีประสบการณ์หลุดหรือแท้งบ่อยแล้วท้องสำเร็จบ้าง แนะนำหน่อยนะคะ

1 ตอบกลับ

บ้านนี้แท้ง 2 ครั้งค่ะ ครั้งแรกแท้งคุกคาม ครั้งสองท้องลม เมื่อ 5 ปีที่แล้ว ปีที่แล้วตั้งครรภ์ค่ะ กลัวมาก เราต้องขายของแบบยกของหนักด้วย แต่ก็บอกลูกนะถ้าอยากเกิดต้องอดทน ไม่รู้สิคะว่าต้องทำตัวยังไง ก็ใช้ชีวิตปกติเพราะไม่มีเลือดออกแถมแพ้ท้องหนักมาก ตอนนี้น้อง 2 เดือนแล้วค่ะ แสบมาก 😆 แม่ต้องสังเกตตัวเองนะ ถ้ามีเลือดออกมีอาการผิดปกติต้องรีบหาหมอค่ะ อย่าช้า อย่าชะล่าใจ ทานโฟลิคอย่าให้ขาดนะคะ กินอาหารครบ 5 หมู่ ดื่มน้ำเยอะๆ ระวังอาหารที่จะทำให้ท้องเสียด้วยค่ะ เป็นกำลังใจให้นะคะแม่

5y ago

🤗