น้ำหนักไม่ขึ้น

เข้าไตรมาส3 แล้ว ตอนนี้31w น้ำหนักไม่ขึ้นเลยเป็นอะไรไหมคะ

3 ตอบกลับ

ไม่เป็นไรค่ะ ถ้านน.ของเด็กในท้องปกติรึตามเกณฑ์ ไม่อันตรายค่ะ แต่แนะนำคุณแม่ ทานไข่ต้มก่อนนอน 1-2ฟองนะคะ ตอนนี้แม่บ้านนี้ก็ทำแบบนี้ค่ะ กินได้แค่2-3คืน นน.เพิ่มมา2โลค่ะ พยายามดื่มน้ำเปล่าเยอะๆนะคะ นมแนะนำให้กินบ้างไม่กินบ้างไม่เป็นไรค่ะ ทานผลไม้ เช่นกล้วย ส้ม แอปเปิ้ล แตงโม แก้วมังกร ค่ะ ผลไม้นี้มีประโยชน์เยอะมากก

ถ้าน้ำหนักน้องปรกติก็ไม่ต้องกังวลค่ะคุณแม่☺️