ท้องแข็ง

เข้าเดือนที่8 มีอาการท้องแข็งบ่อย แถมยังอ้วกบ่อยๆอิกทั้งที่ก่อนหน้านั้นอาการแพ้ท้องก็ไม่มี...

2 ตอบกลับ

อาการแพ้ท้องอาจกลับมาได้ตลอดระยะตั้งครรภ์ค่ะ บางคนมาแพ้หลังคลอดก็มีค่ะ ส่วนอาการท้องแข็ง อายุครรภ์8เดือนแล้วจะเริ่มมีการปวดท้องหลอกค่ะ ลองนั่งพักถ้าไม่หาย หรือถ้ามีเจ็บท้อง หรือมีมูกเลือด ก็รีบหาหมอนะคะ

หมอเคยบอกว่าจะกลับมาแพ้ท้องอีกช่วงใกล้คลอดแต่จำไม่ได้แล้วว่าเพราะอะไร น่าจะฮอร์โมนเปลี่ยนอีกครั้งมั้งแม่