ไตรมาส3 29 วีค

เข้าสู่ไตรมาส3แล้ว รู้สึกลูกโก่งตัวบ่อยมาก เป็นอันตรายมั้ยคะ#ขอบคุณล่วงหน้านะคะ #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #คุณแม่ๆช่วยแนะนำหน่อยค่ะ

4 ตอบกลับ

บ้านนี้ลูกโก่งตัว/ ท้องปั้น บ่อยตั้งเเต่ 26 weeks ค่ะ ตกชม. ละ 2-3 ครั้ง หมอให้ยายกันหน่วง/คลอดก่อนกำหนดมาให้ทาน อายุครรภ์มากก็ยังไม่หาย ก็เพิ่มปริมาณยาอีกจนเต็มที่ ก็ยังปั้น ชม. ละครั้ง หมอบอกมีสิทธิ์คลอดกาอนกำหนดค่ะ หมอจะวินิจฉัยอีกทีว่าที่ปั้นเกิดจากสาเหตุอะไร อาจมีการติดเชื้อที่ช่องคลอด หรือกระเพาะปัสสวะมั้ย ก็ไปรักษาตรงจุดนั้นค่ะ สังเกตง่ายๆ ถ้าใน 20 นาที เเม่ปั้นถี่ และยังถี่ขึ้นเรื่อยๆ ติดต่อกันเกิน 2ชม. แม่ควรไป รพ. ค่ะ

29สัปดาห์เหมือนกันค่ะ โก่งตัวบ่อย ดิ้นทั้งวันทั้งคืน จากปกติดิ้นไม่ค่อยเยอะ 🤣

เป็นปกติคะ น้องก้อโตตามอายุครรภ์เขาก้อจะเล่น จะขยับคะ

บ้านนี้ทั้งวันเลยค่ะ ไม่ต่ำกว่า 10 รอบต่อวัน