ประกันสังคม

เข้าประกันสังคมได้4เดือน แล้วตั้งครรภ์ได้4เดือน เหมือนกันค่ะ อยากทราบว่าแบบนี้จะเบิกประกันสังคมตอนคลอด ได้ไหมคะ เห็นพี่ร่วมงานบอกว่าเบิกไม่ได้ค่ะ

2 ตอบกลับ

กังวลอยู่เหมือนกันเลยค่ะ เคยมีประกันสังคมแต่ขาดส่ง2ปี พึ่งมาเริ่มส่งใหม่เหมือนกันค่ะ พร้อมกับท้องเลยค่ะ กังวลกว่าจะเบิกไม่ได้ค่ะ

2y ago

ใช่ค่ะ แต่ถ้าอย่างนั้นส่งครบ5-7เดือน แล้วเบิกได้ ก้น่าจะได้นะคะ เพราะน่าจะทำงานจนถึงใกล้คลอดเลยค่ะ แต่ไม่แน่ใจอยู่ดี ว่าได้หรือไม่ได้55555🥹

ส่งครบ 5 เดือน เบิกค่าคลอดได้ค่ะ ส่วนสงเคราะห์บุตร ต้องส่งอย่างน้อย 12 เดือนค่ะ

2y ago

ขอบคุณค่ะ พอดีแอบกังวลอยู่ เห็นพี่ที่ทำงานบอกว่าเบิกไม่ได้ ต้องส่งก่อน5เดือน ก่อนตั้งครรภ์ถึงจะได้