น้องไม่ดิ้นค่ะ

แม่ๆเข้า8เดือนน้องดิ้นนอยลงค่ะ 2วันแล้วน้องดิ้นนอยลง อันตร้ายไม่ค่ะ ต้องไปหาหมอไม่ ขอบคุนค่ะ?

11 ตอบกลับ

พึ้งไปหาหมอมาค่ะน้องดิ้นเบาดิ้นน้อยลง หมอเลยติดเครื่องฟังคลื่นหัวใจเด็กกับวัดอาการท้องแข็งค่ะ น้องปกติดีแต่ถ้าแม่มีอาการท้องแข็งก้อจะทำให้เรารู้สึกเหมือนลูกดิ้นน้อยได้ค่ะ ตอนนี้34wแล้วหมอกลัวจะคลอดก่อนกำหนดเลยให้กินยาฮอร์โมนแล้วก้องดกิจกรรมค่ะนัดทุก1อาทิต

ลองนับตอนหลังทานข้าวนะคะแม่ 1วันดิ้นเกิน10ครั้งไหม คุณหมอบอกว่าส่วนมากท้องแก่จะดิ้นน้อยลงเบาลงเหมือนแค่เคลื่อนขยับตัว หรือถ้าไม่สบายใจไปหาหมอตรวจสุขภาพเด็กดูก็ได้ค่ะ

บ้านนี่ก็กำลังจะเข้า8เดือน ดิ้นน้อยเหมือนกัน แต่วันหนึ่งเกิน10ครั้งอยู่ น้องจะดิ้นตอนดึกๆ แต่ตอนกลางวันดิ้นน้อยมาก

ช่วงนี้น้องจะดิ้นน้อยเพราะน้องนอนกลางคืนและตื่นกลางวัน สังเกต​กลางวันจะไม่ดิ้น​ คนใกล้คลอดจะเป้นแบบนี้ค่ะ.

แม่ลองนับดูนะคะถ้าน้องดิ้น10ครั้งขึ้นไปถือว่าปกติค่ะแต่ถ้าน้อยกว่า10ครั้งควรรีบไปหาหมอนะคะ

4y ago

ถ้าไม่ถึงควรไปหาหมอเลยค่ะแม่

ควรไปค่ะแม่ ถ้าน้องดิ้นน้อยผิดปกติให้รีบไปหาหมอนะคะ อย่ารอจนลูกหยุดดิ้นนะคะ

นับค่ะ ถ้าไม่ถึง 10 ครั้งต่อวัน ต้องไปหาหมอ เพราะอันตราย

ถ้าในหนึ่งวันน้อยกว่า 10 ครั้งควรรีบไปหาหมอค่ะ

อันตรายมากค่ะ รีบไปหาหมอด่วนค่ะ อย่าชะล่าใจ

4y ago

ขอบคุนแม่ค่ะ

อันตรายนะคะแม่ รีบไปโรงพยาบาล​เลยดีกว่า