มีแม่ๆคนไหนเจอคนที่บ้านทักแบบเรามั้ย

เขาเห็นท้องเราถามว่ากี่เดือนแล้ว เราบอก6เดือนแล้ว เขาบอกว่าท้องใหญ่จัง เดี๋ยวคลอดยากนะ แม่ๆคิดยังไงกับคำพูดแบบนี้คะ พาเรากลัว ตอนนี้เราได้25สัปดาห์แล้วค่ะ

มีแม่ๆคนไหนเจอคนที่บ้านทักแบบเรามั้ย
124 ตอบกลับ

บ้านนี้โดนทักท้องไม่จริงค่ะ555แต่ชั่งหัวเค้าไปพอ7เดือนอายุยังน้อยหาว่าท้องใหญ่เกินตัวเผลอๆไม่ใช่ท้องแรก(รู้ดีกว่าคนที่อุ้มท้องไปอีก) พวกนี้พูดไปเรื่อยเหมือนรถขายโอ่งค่ะไม่มีสิ่งดีๆจะพูดออกจากปาก

ของเรา 37วีค+4วัน ก็ใหญ่ค่ะ ใหญ่จนท้องแตกลายแล้ว ไม่ลงแขนขาเลย ลงที่ท้องที่ลูกอย่างเดียว ถ้าหมอไม่บอกว่ามีปัญหา แล้วเราใหญ่แค่ที่พุง ปล่อยจอยเลยค่ะ เบบี๋คงไม่อยากให้เราเหนื่อยเอาออกหลังคลอดเยอะ ☺️

ท้องใหญ่เพราะบำรุงครรภ์ดี..ถึงเวลาคลอดธรรมชาติไม่ได้ก็ผ่าคลอดเอา..ผ่าคลอดไม่ได้น่ากลัวอย่างที่คิดเราผ่ามาแล้วเพราะลูกเราบำรุงดีเกิ๊นนนน.3,910กรัม..ขอแค่ลูกออกมาปลอดภัยแข็งแรงสมบูรณ์ดีแล้วค่ะ

โดนทักตลอดเรื่องท้องเล็ก นี่เจอพยาบาลหน้าห้องคลอดเลย เจ็บท้องคลอด ถามว่ามาทำไร จะคลอดอะไรท้องเล็กๆ จำผิดรึเปล่า ท้อง9เดือนเค้าบอกเหมือนท้อง5เดือน นี่เลยบอกสมุดชมพูอยู่ในมือน่ะเปิดดูเลยค่ะ

ไม่ต้องไปสนใจค่ะแม่ ของเราจะ 6 เดือนแล้วท้องเล็กมีแต่คนทัก ว่าท้องเล็กมากกกก ไม่เห็นเหมือนคนนุคนนี้ เห้อจะให้เหมือนกันทุกคนมันไม่ได้ใช่ไม่ค่ะ หมอบอกน้องปกติก็พอค่ะ อย่าไปสนใจคนอื่นเลยค่ะ

เราโดนทักว่าท้องเล็กค่ะ​ ทั้งคนรอบข้างทั้งพยาบาลส่วนตัวเราไม่เก็บมาคิดค่ะ​ เพราะท้องที่ตัวแต่ไปหนักหัวคนอื่นช่างเขาค่ะ​ เขาไม่ได้ช่วยเราเลี้ยงไม่ได้ไปขอตังค์​เขาสะหน่อยโนสนโนแคร์ค่ะ

ของเราไม่ทักท้อง ทักหน้าค่ะ บอกหน้าบวม หน้าใหญ่ ดูอ้วนขึ้น .. นี่ก็ เอ้า ฉันท้องค่ะ!! จะมห้หุ่นเพรียวบางหน้าเล็กลีบเหมือนตอนไม่ท้องได้หรอ โบท็อกซ์ก็ฉีดไม่ได้เนาะ งงคนทัก มีสตินิดนึง

เคยเจอเทียบ กับท้องคนใกล้ตัว ห่างกัน เกือบๆ 3 เดือน มาบอกว่าท้องเรา 6 เดือน เท่ากับอีกคน 9 เดือน ถ้าไปหาหมอคงไม่รู้ว่าใครจะคลอดกันแน่ โอเค าำให้เข้ามจเลยอมารยาท มันสอนกันไม่ได้จริงๆ

เรานี้ท้องเล็กไปจนคลอดค่ะโดนทักตั้งแต่เริ่มท้องจนคลอดลูกออกมา3โลกว่าตอนนี้ได้เดือน17วัน5โล6ขีด ก็ไม่มีใครกล้าพูด55ทำเหมือนคำพูดพวกนั้นไม่เคยออกจากปาก เล็กก็พูดใหญ่ก็พูดค่ะทำใจ

อายุครรภ์เท่ากัน ท้องใหญ่เหมือนกันและก็โดนทักเหมือนกันเลยค่ะแม่ แต่เราไม่ได้เก็บมาคิด 10 คนก็ 10 ความคิด ตราบใดที่คุณหมอยังไม่มีข้อห้ามใดๆ เราโฟกัสที่ลูกเราแข็งแรงพอ