ถามแม่ๆหน่อยค่ะ

ตอนนี้เราได้4เดือนแล้ว คนที่บ้านบอกว่าห้ามนอนเยอะจะทำให้รกติดหลังแล้วจะคลอดยากอันนี้จริงไหมคะ#ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ

7 ตอบกลับ

แนะนำแม่ท้องควรนอนพักผ่อนเยอะๆค่ะ อย่าไปสน เสร็จจากงานบ้านแล้วควรนอนพักผ่อนค่ะ ถ้าหลังคลอดแล้วคุณจะไม่ได้นอนค่ะ แม่คลอดมา4เดือนแล้ว ได้นอนเต็มที่4 ชม. ถือว่าเป็นบุญ🤣🤣🤣🤣

ไม่เกี่ยวคะ รกติดเกิดจากคนที่เป็นเบาหวานหรือโรคประจำตัวต่างๆ คะ ทำให้รกเสื่อม คลอดยาก บ้านนี้นอนทั้งวันคะ เพราะแพ้ท้องมากเหนื่อย

ไม่เกี่ยวค่ะ ถ้าง่วงเพลียใครจะห้ามได้ นอนไปเถอะค่ะ ทางนี้นอนทั้งวัน ตื่นมาก็กิน นิ่งเป็นหลับขยับเป็นกินเลยค่ะ

แม่บ้านนี้โดนบ่นตลอดค่ะว่านอนเยอะ แต่ถ้านั่งนานมันปวดหน่วงท้องปวดหลังก็ต้องนอนพักบ้าง นอนไปนอนมาหลับสะงั้น

ไม่จริงค่ะ บ้านนี้นอนทั้งวันตื่นมาทำความสะอาดบ้านบ้างเสร็จแล้วนอนต่อ คลอดง่ายมากค่ะปวดท้องคลอดแค่3-4ชม.

บ้านนี้นอนแทบทั้งวันค่ะ ตั้งแต่ท้อง นั่งนานแล้วปวดหลังค่ะ

บ้านนี้ก้นอนค่ะเพราะมีภาวะแท้งคุกคามค่ะ

1y ago

เหมือนกันเลยคะ คุณหมอให้นอนอย่างเดียว จนรู้สึกตัวจะเปื่อยเลยคั