ลูกหกเดือนพอดีจะกินข้าวต้องให้หมอประเมินไหม

ลูกเริ่มกินข้าวต้องให้หมอประเมินไหมค่ะ เถียงกับสามีทั้งวัน เราบอก6เดือนกินได้เลย แต่สามีบอกให้ไปหาหมอก่อนให้หมอดูว่ากินได้รึยัง ซึ่งย้ำว่าลูกหกเดือน

7 ตอบกลับ

ทานได้เลยค่ะ ปั่นเป็นเนื้อแบบโยเกริตใส่ข้าวผัก(ไม่มีกลิ่นฉุน)เนื้อสัตว์ควรเริ่มพวกอกไก่กับปลาได้เลยค่ะ ทาน1มือ เช้าหรือกลางวันเพราะถ้าสมมุติน้องมีอาการแพ้ก็จะได้ไปหาหมอได้สะดวกค่ะ

6 เดือนก็กินได้เลยค่ะ หรือถ้าจะดูน้อง ดูว่าเค้าคอแข็ง เริ่มนั่งได้แล้ว ก็กินได้เลยค่ะ ไม่ต้องให้หมอประเมินก็ได้ค่ะ เลือกอาหารเสริมน้องให้ถูกต้องเหมาะสมก็โอเคแล้วค่ะ

7-8เดือนก็ยังไม่สายค่ะ ไม่ต้องรีบค่ะ รอระบบย่อยสมบูรณ์ดีก่อนค่ะ ค่อยๆเทสทีละชนิดค่ะ เผื่อแพ้ จะได้รู้ว่าแพ้ตัวไหนๆ

ให้หมอประเมินก็ดีค่ะจะได้สบายใจว่ากินได้แน่นอน

กินได้เรยค่ะดูในสมุดสีชมพูจะมีบอก

6เดือนขึ้นไปทานได้เลยค่ะ

กินได้เลยค่ะ