ท้องแรกๆคุณแม่มีอาการแบบไหนบ้างค่ะ

เขาบอกว่าถ้าท้องแรกๆต้องมีอาการเจ็บนมทำไมเราไม่เจ็บเลยค่ะ ปกติไหมค่ะแอบกลัวท้องลม

15 ตอบกลับ

คุณแม่แต่ละท่านมีอาการแตกต่างกันค่ะ บ้านนี้ท้องพี่ๆ 2 คน ไม่มีอาการใดๆเลยส่วนท้อง 3น้องคนเล็กคุณแม่มีอาการเยอะมาก ตอนนี้ 10 วีคเปลี่ยนชั้นในรอบนึงแล้วปวดแต่หัวนม นมขยายใหญ่เร็วมากค่ะ

เพลีย ...ไม่อยากกินอะไร อยากกินแต่น้ำอัดลมกับของหวาน // ง่วงบ่อยโดนเฉพาะกลางวัน ส่วนกลางคืนไม่ค่อยอยากจะนอน

ตอนท้องเเรกเจ็บหน้าอกเหมือนตอนมีประจำเดือนเลยค่ะ ท้องสองก็เจ็บค่ะ เเต่มันจะหายเจ็บตอน3-4เดือนเเล้ว

เราก็ไม่เจ็บนมค่ะ นมเท่าเดิม เสื้อในใส่ไซส์เดิมได้ยันคลอดเลย แต่เราง่วงบ่อยค่ะ ง่วงทั้งวัน

ของเราท้องแรก เจ็บตั้งแต่รู่ว่าท้องตอน6-7วีคจนตอนนี้ 4เดือนเจ็บหนักกว่าเก่าอีกค่ะ

แต่ละคนไม่เหมือนกันค่ะ ทำใจสบายๆนะคะ นี่เต้าร้าวร้านมาตั้งแต่รู้ว่าท้อง

เจ็บหน้าอกค่ะ โดนไม่ได้เลย โดยเฉพาะหัวนม แล้วก็เพลีย ง่วงนอนมากค่ะ

ของเราไม่เจ็บเหมือนกันค่ะ เลยไม่คิดว่าจะท้องด้วยซ้ำ 😅

เบื่ออาหาร ปวดท้องน้อยมากกก ไม่เจ็บนมเลยค่ะ ท้องผูก

นี้ท้องสามยังเจ็บเลยค่ะ กี่วีคแล้วค่ะแม่