น้อง 4 เดือน งอแงหนักมาก

เกิดจากอะไรค่ะ ทำทุกวิธีแล้ว🥲

6 ตอบกลับ

น้องมีอาการง่วง เหนื่อยเกินไปรึเปล่าคะ ลูกเรา 4 เดือนเป็น บางทีติดเล่นมากทั้งที่ง่วงแล้ว ถ้าถึงขั้นถูหน้าหูตาจนแดงแล้วจะเริ่มงอแงมาก ดิ้นถีบขาส่ายหน้าไปมา เราใช้วิธีห่อตัวให้น้องสงบ เปิดเสียงปราบโคลิคในยูทูป เอาน้องใส่เปลแล้วให้ดูดจุกหลอกค่ะ ไกวเปลเบาๆจนเขาหลับไปเอง อาจจะไม่ได้ผลกับลูกคุณแม่แต่ก็มาแชร์ประสบการณ์สู่กันฟังนะคะ ลองหาสาเหตุแล้วก็หาวิธีที่ได้ผลกับน้องค่ะแม่

น้องงอแงตอนไหนคะแม่ น้องงอแงเป็นได้หลายอย่างมากเลย อาจจะหิว แน่นท้อง ง่วง ไม่สบายตัว อยากให้อุ้ม อยากนอนเล่น อยากนอนคว่ำ บางทีก็แค่อยากให้เราปลอบ หรืออย่างลูกเรา จะมีบางเวลา ที่น้องหิวน้องง่วง แต่น้องยังห่วงเล่นอยู่ น้องเลยไม่ยอมกินไม่ยอมนอน น้องเลยหงุดหงิดร้องงอแง แบบนี้ค่ะ😅 มันเป็นได้หลายอย่างเลย แม่ต้องลองสังเกตุและเดาดูค่ะ 🥲

อาจจะกินกินนมไม่อิ่มก็ได้จ้า หรือไม่สบายท้อง หลังกินนมเสร็จควรจะอุ้มให้น้องเรอทุกครั้งนะคะ ไม่ก็ใช้มหาหิงค์ทาท้องก็ช่วยได้จ้า หรือถ้างอแงมากๆร้องไม่หยุดลองใช้จุกหลอกก็ได้นะคะคุณแม่ ส่วนตัวแม่ใช้ได้ผลนะคะ

เด็กวัยนี้ถ้างอแง หลักๆก็ไม่สบายท้องค่ะ ลองเปลี่ยนท่าอุ้มให้เค้าสบายท้องดูค่ะ เช่นท่าก้อนหย่อนๆยกเข่าชิดอก

ของเราจะงอเเง ต่อเมื่อ เขาอ้อน อยากเล่นด้วย ไม่อุ้มก้ร้องให้อุ้มตลอด ร้องเเบบไม่มีน้ำตา เเละหิวนม

อาจจะคันเหงือกก็ได้คะแม่ หาอะไรให้น้องกัดๆ ดูดๆดูคะ