ปวดท้องเหมือนจะถ่ายหนัก

เกริ่นนำค่ะ ท้องแรกมีอาการปวดก้นกบ พอไปหาหมอ หมอบอกมดลูกบีบตัว แต่เราไม่รู้สึกเจ็บเลย ยับยั้งคลอด 13 วัน (ยับยั้งไว้ได้ค่ะ)​ ตอนช่วงอายุครรภ์​ 28 สัปดาห์​ และคลอดได้ตามกำหนดค่ะ วันคลอดมีอาการเลือดออก แล้วปวดท้องอยู่ 3 ชม. ถึงคลอดค่ะ แต่ิาการไม่เหมือนปวดท้องถ่ายเลย ท้องที่ 2 ท้องปัจจุบัน​ 28 สัปดาห์​ เหมือนกัน แต่มีอาการเหมือนปวดท้องถ่ายหนัก แต่พอนั่งดูถ่ายไม่ออกค่ะ มีใครเคยเป็นบ้างมั้ยค่ะ มันใช่อาการมดลูกบีบตัวมั้ย ลังเลว่าจะหาหมอดีมั้ย เพราะมันเป็นๆหายๆค่ะ กลัวเป็นแค่ท้องผูก แต่ไปหาหมอทีนึงครึ่งค่อนวันเลยค่ะ

1 ตอบกลับ

เพื่อความสบายใจหาหมอค่ะแม่ เพราะคนที่คบอดก่อนกำหนดในท้องแรก มีแนวโน้มจะก่อนกำหนดในคนต่อๆไปค่ะ