เก็บนมแม่ด้วยวิธีการอย่างไรคะ

1 ตอบกลับ

นมแม่ที่บีบหรือปั๊มออกมาแล้สควรบรรจุลงในภาชนะที่สะอาด ไม่ว่าจะเป็นขวดหรือถุงเก็บน้ำนมก้ได้ ซึ่งโดยทั่วไปนมแม่จะสามารถอยู่ได้ในอุณหภูมิห้อง ประมาณ 2 ชม. ซึ่งขึ้นอยู่กับสภาพอากาศแต่วันล่ะวัน ดังนั้นก่อนให้ลูกกินควรชิมก่อนนะคะ ถ้าเปรี้ยวแสดงว่าไม่สามารถกินได้แล้วค่ะ ส่วนการเก็บสต๊อคน้ำนมนั้น สามารถเก็บได้นานเท่าไหร่ขึ้นอยู่กับอุณหภูมิการเก็บของตู้แช่แต่ล่ะชนิดตามภาพนี้ค่ะ: แนะนำว่าหากจะเก็บเป็นสต๊อคน้ำนมควรบรรจุลงในถุงสำหรับเก็บน้ำนมแม่เพื่อง่ายก้การจัดเก็บและใส่ให้พอดรีกับปริมาณที่ลูกกินแต่ล่ะครั้งค่ะ เพื่อจะไม่นำนมมาใช้มากเกินไป และการเปิดถุงบ่อยๆทำให้สัมผัสกับเชื้อโรคในอากาศง่ายส่งผลให้นมเสียเร็วค่ะ