น้อง 1 เดือนครึ่ง

อ้วกออกมาเยอะมาก หลังจากอ้วกเราต้องทำอย่างไรบ้างคะ ให้นมเพิ่มหรือเปล่า แม่เครียดมาก#คุณแม่ๆช่วยแนะนำหน่อยค่ะ

1 ตอบกลับ

หลังจากทานนม 1.จับลูกเลอทุกครั้งอย่าให้ลูกนอนทันทีคอยสัก5นาทีค่อยเอาลงนอน 2.เด็ก1เดือนครึ่งต้องกินนม6-7ขวดต่อวันครั้งละ4ออน ควรให้เว้นระยะห่าง2ชม.หลังกินนมแต่ละมื้อเพราะเด็กกระเพาะอาหารยังไม่ขยายยังเล็กอยู่เราไม่ควรให้ทานตามช่วงวัยของเค้า 3.หลังน้องอ้วกแม่ต้องให้กินนมเพิ่มนะคะ เพราะช่วงที่น้องอ้วกออกมาคือนมที่น้องกินออกมาหมดแล้ว มันจะทำให้ลูกเราขาดน้ำได้ เราต้องให้ลูกทานนมคะแม่ค่อยทานหลังอ้วกสัก5-10นาทีนะคะเพราะน้องพึ่งอ้วกใหม่ๆอย่าให้รีบทาน

2y ago

ถ้าน้องไม่หายแล้วกลองเปลี่ยนนมผงดูนะคะ