แม่ๆท่านไหนดื่มนมอุ่นๆก่อนนอน โดยการอุ่นกับไมโครเวฟบ้างคะ

อ่านบทความที่แม่ควรเลี่ยงอาหารที่เวฟด้วยไมโครเวฟแล้วไม่สบายใจเลยค่ะ

2 ตอบกลับ

วิธีการชงนมอุ่นคือ ต้มน้ำให้ร้อนก่อนค่ะ(จะต้มโดยไมโครเวฟหรือกาต้มน้ำก็ได้ ตามสะดวก) เเล้วค่อยเทนมผงลงไปชง คนให้ะลายเเล้วค่อยดื่ม เเนะนำแอนมัม เเบบชงที่เป็นผง เเต่ถ้านมมาเเบบกล่อง เป็นน้ำมาเเล้ว ไม่ควรให้โดนความร้อน เพราะสารอาหารบางอย่างในนมอาจโดนทำลายเมื่อโดนความร้อน เเบกล่อง ดื่มเเบบอุณหภูมิปกติ หรือ เเช่เย็นเท่านั้น

กินของเวฟประจำค่ะ 😁😁 ไม่เห็นเปนไร เซเว่นมั่ง อุ่นกับข้าวมั่ง เวฟมันเป็นอะไร มันแค่มีขดลวดให้ความร้อน ไม่ใช่รังสีอะไรอะคะ ถ้าเวฟอันตราย ขนมปังก็ไม่ควรกินค่ะ กระบวนการเดียวกัน เพราะต้องอบด้วยความร้อน

3y ago

ขอบคุณค่ะ😊คุณ Mama of✌️ เราก็หมายถึงรังสีนั่นแหละค่ะ ที่ไม่ปลอดภัย แต่อาจจะพิมไม่ชัดเจน แม่ๆคนอื่นเลยหมายถึงความร้อน