ขอถามหน่อยจ้า พอดีลูกได้29วัน ไม่ยอมนอนกลางคืนเลย บางวัน2ทุ่มถึงตี3ตี4 กินนมอิ่มก็ไม่ยอมนอน บางวันงอแงบางวันไม่งอแง

อุ้มก็แล้วกล่อมก็แล้ว บางทีนอนไม่ถึง10นาทีตื่นอีกแล้ว เป็นมา6-7วันแล้ว ปกติไหมคะ ห่อตัวก็เป็นไม่ห่อตัวก็เป็นตอนนี้สงสารคุณพ่อเขามากเพราะต้องไปทำงาน ลูกร้องก็ตื่น อิแม่ก็ขอบตาสู้ชีวิตมาก #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #ท้องแรกคะ

2 ตอบกลับ

ถ้ากลางวันนอนเยอะ หรือนอนช่วงเย็นมาแล้ว กลางคืนก็จะไม่ยอมนอนค่ะ ขั้นแรกเลยคุณแม่ต้องฝึกให้น้องรู้จักกลางวัน กลางคืนก่อนค่ะ โดยช่วงกลางวันให้อยู่ในห้องสว่างๆ ให้เค้าได้เล่น ทำกิจกรรม พอตอนกลางคืน ปิดไฟมืด เปิดเพลงกล่อมเบาๆ ไม่เปิดจอโทรศัพท์หรือจอโทรทัศน์ และเงียบๆ หลับตาให้เค้ารู้ว่าบรรยากาศแบบนี้ทุกคนต้องนอนหลับค่ะ ใช้เวลาในการฝึกสัก 1 สัปดาห์ค่ะ เป็นกำลังใจให้นะคะ

คุณแม่ลองใช้วิธีเหมือนบ้านนี้ก็ได้นะคะ แม่หาแปลให้น้องนอนจ้า พอได้นอนแปลน้องก็นอนหลับดี และหลับยาวจนถึงเช้าเลยจ้า แต่ต้องเป็นแปลหน้ากว้างๆไม่อันตรายนะคะ ถ้าสนใจลองดูก็ได้จ้ะแม่