อาหารที่ให้ลูกกิน

อีกไม่กี่วันลูกจะ 6 เดือนแล้วค่ะ สอบถามแม่ๆเริ่มมื้อแรกเป็นอาหาร 5 หมู่เลยหรือเป็นข้าวราดนมแม่คะ #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ

4 ตอบกลับ

บ้านนี้มื้อแรกหมอให้กิน5หมู่เลยค่ะ มีแค่ไข่ขาวกับอาหารทะเลที่หมอห้าม แม่เลยลองเฉลี่ยๆผัก เนื้อสัตว์ให้สมดุลกันเพื่อไม่ให้น้องท้องอืด ท้องผูก มื้อว่างจะเป็นผลไม้ ให้จิบน้ำเรื่อยๆช่วยกระตุ้นการขับถ่าย น้องถ่ายปกติตั้งแต่มื้อแรกที่กินเลยค่ะ ไม่มีท้องอืด ท้องผูก ทุกวันนี้6เดือน17วันน้องก็ยังไม่มีปัญหาเรื่องการขับถ่ายค่ะ

8mo ago

ขอบคุณค่ะแม่

แนะนำข้าว+นมแม่ไปสัก 1 อาทิตย์ค่ะ เพื่อให้ลำไส้น้องได้ปรับ แล้วก็ค่อยเพิ่มอย่างอื่นไปทีละอย่าง เพื่อเทสว่าลูกแพ้ไหม กินอะไรแล้วอึยากอึเหนียว ผลไม้ ไข่แดง ผักแล้วค่อยไปเนื้อสัตว์ค่ะ ถ้าอึถ่ายดีก็ 5 หมู่ได้เลยจ้า

บ้านนี้ให้ทานเป้นข้าวออร์กาเนะค่ะ ผสมน้ำอุ่น น้องกินเก่งมาก

8mo ago

ขอบคุณค่ะ

เราให้กินครบ 5 หมู่เลยค่ะ