ขออนุญาตตื่นเต้นค่ะ

อีกเดือนกว่าลูกก็จะ 6 เดือนแล้วอยากรู้ว่าข้าวมื้อแรกของลูกควรเป็นอะไรดีคะและน้ำเปล่าครั้งแรกของลูกควรจะให้เขากินวันละกี่ออนซ์แล้วถ้าเราป้อนข้าวควรป้อนเป็นมื้อเวลาไหนคะ ขอบคุณค่ะ

2 ตอบกลับ

เริ่มที่มื้อเช้า เวลาประมาณ 8-9 โมงเช้า มื้อแรกอาจจะลองข้าวตุ๋นบดราดนมแม่ เพื่อให้น้องทดลองเคี้ยวและกลืน วันต่อๆมาเริ่มเป็นเมนูได้เลยค่ะ น้ำต่อวัน 2-3 ออนซ์ เพื่อช่วยย่อยอาหาร ควรเป็นน้ำสะอาดต้มสุกเย็นแล้วค่ะ

ขอบคุณค่ะ