การเตรียมอาหารเสริมให้ลูกน้อยในวัย 6 เดือนเต็ม มีเวลาน้อยก็ทำได้ภายใน 10 นาที

อาหารเสริมควรเริ่มที่ 6️⃣ เดือนเต็มนะคะ ?? แม่ๆหลายท่านอาจจะเลี้ยงลูกคนเดียว ทำงานบ้านคนเดียวเช่นกันกับเรา ? ✅ขั้นตอนการเตรียมอาหาร •นำผักมาหั่นแล้วนึงจนสุกเละ ??????? •แล้วนำมาปั่นละเอียด (ปั่นแยกชนิด) หากปั่นแล้วฝืดสามารถเติมน้ำที่ใช้นึ่งผักลงไปได้ค่ะ •นำไปกรองเอาชิ้นใหญ่หรือเยื่อที่ปั่นไม่ละเอียดออก •นำใส่ช่องหรืออุปกรณ์แช่อาหารสำหรับลูกน้อย (ของเราใช้เป็นช่องใส่น้ำแข็ง ด้านล่างเป็นซิลิโคลนแกะง่าย แม่ประหยัด ?) •พอเย็นแล้ว นำเข้าช่องฟรีซ เมื่อผักแข็งแล้ว แกะออกมาใส่ถุงสำหรับใส่อาหารเด็ก (ของเราใส่ถุงเก็บน้ำนมเพราะเหลือจากปั๊ม แม่ประหยัดอีกแล้ว ?) •เขียนชื่อผัก วันที่ทำการเก็บ ☃️ : อาหารที่ทำฟรีซไว้ไม่ควรเก็บเกิน 1️⃣ เดือน เพราะฉะนั้นทำไม่ต้องเยอะมากค่ะ ✅ขั้นตอนการอุ่นอาหาร •นำข้าวบดและผักต่างๆ ใส่ถ้วยที่ทนความร้อนไปใส่หม้อนึ่งประมาณ 7-8 นาที(นับจากน้ำเดือด) หรือสะดวกไมโครเวฟก็ได้ค่ะ **แต่นึ่งจะทำให้อาหารชุ่มชื้นกว่า •อาหารละลายหมดแล้วนำใส่ถ้วย เป่าให้หายร้อนแล้วป้อนลูกน้อยได้เลยค่ะ ?????

การเตรียมอาหารเสริมให้ลูกน้อยในวัย 6 เดือนเต็ม มีเวลาน้อยก็ทำได้ภายใน 10 นาที
21 ตอบกลับ

ง่าย สะดวกดีด้วยค่ะ

5y ago

ใช่ค่ะ ง่ายมากเลย 😊

ไว้ไปลองทำบ้างจ้า

5y ago

จัดเลยค่ะแม่ 😘

ขอบคุณมากค่ะ

5y ago

ค่ะแม่ 🥰

ขอบคุณคะแม่

5y ago

ยินดีค่ะ ประหยัดเวลาลูกน้อยได้รับสารอาหารเต็มๆ 😍

ขอบคุณค่ะ

5y ago

ยินดีค่ะแม่ 😇😇

ขอบคุณคะ

5y ago

ยินดีจ้า 😍

😘😘😘

ขอบคุณ​ความรู้ใหม่ค่ะ❤️❤️

5y ago

ยินดีค่ะ 😘😘

ใช้วิธีเดียวกันเลยค่ะ ทำไม่มากแต่หลายๆอย่าง *แซลม่อนคั่วน้ำมันงาบดผงหอมมากค่ะ😁

5y ago

ต้องลองบ้างแล้วค่ะ อิอิ

ข้าวก็บดฟรีชเลยไหมค่ะ

5y ago

ใช่ค่ะ 😍